Tìm hiểu ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng - ĐIÊU KHẮC QUANG CẢNH | TƯỢNG TRANG TRÍ | TƯỢNG CỔ ĐIỂN | PHÙ ĐIÊU

Tìm hiểu ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng - ĐIÊU KHẮC QUANG CẢNH | TƯỢNG TRANG TRÍ | TƯỢNG CỔ ĐIỂN | PHÙ ĐIÊU

Tìm hiểu ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng - ĐIÊU KHẮC QUANG CẢNH | TƯỢNG TRANG TRÍ | TƯỢNG CỔ ĐIỂN | PHÙ ĐIÊU

Tìm hiểu ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng - ĐIÊU KHẮC QUANG CẢNH | TƯỢNG TRANG TRÍ | TƯỢNG CỔ ĐIỂN | PHÙ ĐIÊU

Tìm hiểu ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng - ĐIÊU KHẮC QUANG CẢNH | TƯỢNG TRANG TRÍ | TƯỢNG CỔ ĐIỂN | PHÙ ĐIÊU
Tìm hiểu ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng - ĐIÊU KHẮC QUANG CẢNH | TƯỢNG TRANG TRÍ | TƯỢNG CỔ ĐIỂN | PHÙ ĐIÊU
0902807936
Quangcanhart@gmail.com
Tìm hiểu ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng

     Điêu khắc tượng là một trong số 2 loại hình chính của nghệ thuật điêu khắc (tượng và phù điêu). Các tác phẩm tượng điêu khắc mang giá trị thẩm mỹ, tính nhân văn cao cũng như những giá trị về mặt văn hóa, tâm linh.

     Đặc biệt, những tác phẩm điêu khắc tượng là những tác phẩm mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật độc đáo cao. Qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân điêu khắc, những vật liệu, hình khối vô tri, vô giác trở nên sinh động, có hồn và sống động hơn, chạm đến được cảm xúc của con người. Không chỉ là tượng điêu khắc con người, mà còn có con vật, linh vật và các mô hình trìu tượng,...

1.Ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng.

     Nghệ thuật điêu khắc tượng không chỉ đơn thuần là những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo. Nó còn chứa đựng và thể hiện tâm huyết, khối óc sáng tạo, sự cống hiến cho nghệ thuật, sự lao động miệt mài của các nghệ nhân.

     Không dễ để có thể tạo ra một tác phẩm điêu khắc tượng dù với chất liệu gì đi chăng nữa. Dù là được sản xuất theo phương thức đục, khắc, chạm trổ, đắp... theo kiểu truyền thống hay tạo mẫu, đúc khuôn. Thì để có được những đường nét chạm trổ công phu, một tác phẩm nghệ thuật sống động, thể hiện được biểu cảm của những nhân vật, hình tượng tạo hình, toát nên được cái hồn, thông điệp muốn gửi gắm trong mỗi tác phẩm. Các nghệ nhân phải dành không ít thời gian, công sức cũng như đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, nâng cao các kỹ năng, trau đồi sự sáng tạo, nghệ thuật.

     Những sản phẩm tượng điêu khắc thủ công càng đòi hỏi sự tỉ mẩn đến từng chi tiết nhỏ nhất. Sự say mê, yêu nghề, tận tâm với nghề, cách thể hiện, lột tả trong tạo hình để có thể thồi hồn vào mỗi tác phẩm. Sự cống hiến của các điêu khắc gia là một trong những điều đáng được trân trọng, phát huy và khích lệ để ngày một làm giàu, phát triển và hoàn thiện hơn cho nghệ thuật điêu khắc cũng như đời sống tâm hồn của nhân loại.

     Tượng điêu khắc cũng là một hình thức giúp lưu giữ tình cảm của con người qua nhiều thế hệ mà cụ thể đó chính là nghệ thuật đắp tượng chân dung. Tượng chân dung điêu khắc được sử dụng để làm quà tặng ông bà, bố mẹ trong các dịp thượng thọ. Hay sử dụng tượng chân dung để thờ cúng, tưởng nhớ (chân dung bác Hồ, chân dung người quá cố...). Vừa để thể hiện tình cảm, tấm lòng của con người, vừa là cách gửi gắm lòng biết ơn, trân trọng và tôn thờ. Như tượng Phật, đây còn là một cách để thể hiện và giữ gìn tín ngưỡng tôn giáo.

2. Ứng dụng trang trí của tượng điêu khắc

     Có thể thấy ý nghĩa của điêu khắc và loại hình điêu khắc tượng với đời sống văn hóa, tinh thần hiện nay là vô cùng đa dạng. Nói riêng về tính ứng dụng, thì các sản phẩm tượng điêu khắc ngày nay được rất nhiều người yêu thích, quan tâm và ứng dụng vào trang trí nội ngoại thất, không gian với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau.

- Các sản phẩm tượng điêu khắc như: Tượng người, tượng con vật/ linh vật, tượng mô hình… đều đang được ứng dụng rộng rãi trong trang trí và xây dựng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cột nhà, con trụ cầu thang, tượng đèn… đều là những sản phẩm của nghệ thuật điêu khắc tượng.

- Tượng điêu khắc hoàn toàn có thể sử dụng như một món đồ trang trí đặt ở mọi nơi trong không gian nội thất mà bạn mong muốn. Trên bàn, kệ ti vi, mặt bàn, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn... bất cứ đâu bạn thích.

- Bạn cũng có thể đặt chúng vào những tiểu cảnh, sự kết hợp giữa thiên nhiên với các bức tượng điêu khắc sẽ đem đến một tiểu cảnh vô cùng tuyệt vời. Nó còn được khéo léo kết hợp, lồng ghép vào các sản phẩm trang trí khác như: Đài phun nước, thác nước, đèn ngủ, tượng nến... với đủ các kích thước, hình dáng khác nhau. Vừa mang giá trị về mặt thẩm mỹ lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau, đặc biệt trong đó phải kể đến đó là giá trị về mặt phong thủy.


Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi liên hệ - tư vấn vấn đề khách hàng quan tâm
Tin tức nổi bật
Trải qua thời gian, mặc dù đã xuống cấp, nhưng đền Linh Kiếm ở xã Thuận Sơn,...
Hiện nay, càng ngày càng có nhiều công ty tổ chức sự kiện được thành lập ở...
Dịp lễ hội là thời điểm mà hầu hết người dân thường chi tiêu nhiều mua sắm...
Ngày nay, trong nhà, đại sảnh, cửa ngõ hoặc ngoài vườn của các gia đình có nhiều...
Trong điều kiện phát triển kinh tế, chúng tôi nhận thấy khách hàng hiện tại luôn...
Cách vệ sinh trần nhà thạch cao đúng đắn và hiệu quả có phải là vấn đề bạn...
Tại sao các tác phẩm phù điêu hiện nay được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi...
Ngày nay, không khó để được chiêm ngưỡng những bức tượng đồng lớn nhỏ đủ...
Tượng chân dung thạch cao là loại tượng khá thông dụng và rất phổ biến tại...
Trải qua thời gian, mặc dù đã xuống cấp, nhưng đền Linh Kiếm ở...
Hiện nay, càng ngày càng có nhiều công ty tổ chức sự kiện được...
Dịp lễ hội là thời điểm mà hầu hết người dân thường chi tiêu...
Ngày nay, trong nhà, đại sảnh, cửa ngõ hoặc ngoài vườn của các...
Trong điều kiện phát triển kinh tế, chúng tôi nhận thấy khách hàng...
Cách vệ sinh trần nhà thạch cao đúng đắn và hiệu quả có phải...
Tại sao các tác phẩm phù điêu hiện nay được đông đảo khách hàng...
Ngày nay, không khó để được chiêm ngưỡng những bức tượng đồng...
Tượng chân dung thạch cao là loại tượng khá thông dụng và rất...
Video clip
Hotline tư vấn: 0902807936
Zalo